Bé không chịu ăn phải làm sao bây giờ

luongph89
Jun 17, 2019 09:44 AM 5 Answers Mẹ & Bé
Member Since Feb 2019
Subscribed Subscribe Not subscribe
Flag(0)
Bé không chịu ăn phải làm sao bây giờ
  Reply on This
  Replying as Submit
  1 Subscribers
  Submit Answer
  Please login to submit answer.

  5 Answers
  Sort By:
  Best Answer
  0
  luongph89
  Jun 17, 2019
  Flag(0)

  Bé 18 tháng nhất định không chịu ăn cháo, cơm chỉ uống sữa. Phải làm sao bây giờ hả các mẹ?

  Em chán quá và thực sự vô cùng xì trét các mẹ ạ! Chả là con em 18 tháng, nặng 9,8kg, cao có 77cm. Người như cái kẹo mút dở, nhẽo nhèo mà chả chịu ăn cháo hay cơm nát gì cả. Mẹ mà cứ đút cháo/cơm thì miệng há lí nhí, 1 thìa con cháo mà em phải đút đến 2 lần mới hết thìa. Hôm nào “mát giời” mà có trò chơi gì hay hay thì ăn khoảng 30p-1h mới hết trên lưng bát cháo (bát ăn cơm) nhưng là ăn theo cái kiểu là không biết mình đang ăn cái gì. Còn hôm nào mà không có trò gì chơi thì 2 mẹ con vật vã lắm thì ép được khoảng 5 thìa. Được mỗi cái là chịu uống sữa. Mà oái oăm nữa là cháo thì không chịu ăn nhưng đút chè (đỗ xanh/đen/khoai) thì lại ăn) thế mới buồn cười chứ.
  Nhưng 8 tháng nay chả lên được kg nào (các loại vitamin, men tiêu hóa các loại đều đã kinh qua hết rồi ạ), mà lại rất hay ốm vặt nữa chứ! Cứ chăm được 1 ngày béo tốt thì ốm cho 1 tuần! Thế là công mẹ coi như đi toi! Chán lắm các mẹ ạ! Có mẹ nào như em không? Làm cách nào để con chịu ăn cháo/cơm hả các mẹ!

  Sign in to Reply
  Replying as Submit
  Best Answer
  0
  luongph89
  Jun 17, 2019
  Flag(0)

  Bạn chỉ nên “dụ” chứ tuyệt đối ko được đánh mắng để ép bé ăn. Như vậy sẽ phản tác dụng đó, càng đánh, càng mắng bé càng sợ ăn. Bản thân mình là người lớn, trong lúc ăn uống cứ nghe phàn nàn riết, mình cũng chẳng muốn ăn. Mỗi lần ăn cứ như cực hình vậy. Thà nhịn ăn còn hơn!
  Mình có 2 đứa, đứa thì bú ko ăn, đứa thì ăn ko bú. Mình cũng chỉ “dụ” thôi. Chăm con nít là phải “Nhẫn”. Nếu ko “dụ” được nữa mình sẽ nương theo sở thích ăn uống của bé mà bổ sung chất + lượng cho hợp lý với lứa tuổi của bé.
  Đó là kinh nghiệm nuôi 2 đứa con của mình. Vài lời chia sẽ với các mẹ. Mình rất hiểu nỗi lòng của các mẹ có con biếng ăn, lười bú.
  Chúc các bé ăn mau chóng lớn, cả nha vui vẻ nha!!

  Sign in to Reply
  Replying as Submit
  Best Answer
  0
  luongph89
  Jun 17, 2019
  Flag(0)

  “Chiến tranh” bên bát ăn thường hay xảy ra nhất khi bé lên 2 hay lên 3 tuổi và rất hiếm khi thực sự liên quan đến sự ăn uống. Bởi trẻ ở tuổi này đã bắt đầu muốn khẳng định mình. Bé đã để ý thấy những gì nó làm, nó nói đều có tác động đến những người xung quanh. Giờ đây bé muốn thử “tự vệ”. Bạn hãy cố gắng đừng để lộ ra là bạn muốn bát ăn của bé phải sạch trơn. Dần dần rồi bé sẽ hiểu ra rằng nó ăn không chỉ để mẹ vui, mà vì để không bị đói. Sự biếng ăn của trẻ đôi khi lại xuất phát từ những nguyên nhân khác. Thông thường khi nấu nướng, bạn chế biến món ăn theo khẩu vị của mình. Nghĩa là bạn nấu món ăn mà chính bạn thích. Nhưng biết đâu, bé lại có khẩu vị hoàn toàn khác và cái món “chủ lực” của bạn thì bé lại ghét cay ghét đắng?”Chiến tranh” bên bát ăn thường hay xảy ra nhất khi bé lên 2 hay lên 3 tuổi và rất hiếm khi thực sự liên quan đến sự ăn uống. Bởi trẻ ở tuổi này đã bắt đầu muốn khẳng định mình. Bé đã để ý thấy những gì nó làm, nó nói đều có tác động đến những người xung quanh. Giờ đây bé muốn thử “tự vệ”. Bạn hãy cố gắng đừng để lộ ra là bạn muốn bát ăn của bé phải sạch trơn. Dần dần rồi bé sẽ hiểu ra rằng nó ăn không chỉ để mẹ vui, mà vì để không bị đói. Sự biếng ăn của trẻ đôi khi lại xuất phát từ những nguyên nhân khác. Thông thường khi nấu nướng, bạn chế biến món ăn theo khẩu vị của mình. Nghĩa là bạn nấu món ăn mà chính bạn thích. Nhưng biết đâu, bé lại có khẩu vị hoàn toàn khác và cái món “chủ lực” của bạn thì bé lại ghét cay ghét đắng?

  Sign in to Reply
  Replying as Submit
  Best Answer
  0
  luongph89
  Jun 17, 2019
  Flag(0)

  Có nhiều lý do khiến trẻ biếng ăn như:

  • Đang mọc răng;
  • Mệt mỏi;
  • Chưa sẵn sàng ăn dặm;
  • Bị ép ăn quá nhiều vào mỗi bữa.

  Bố mẹ hãy chuẩn bị các loại thức ăn quen thuộc để tạo cảm giác thoải mái trong những bữa ăn. Tình trạng biếng ăn chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian và sẽ kết thúc chứ hiếm khi kéo dài.

  Sign in to Reply
  Replying as Submit
  Best Answer
  0
  luongph89
  Jun 17, 2019
  Flag(0)

  Ôi trẻ con gần như đứa nào chẳng phải ép ăn thì mới lớn

  Sign in to Reply
  Replying as Submit